Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Cập nhật 2020

Lượt xem: 3226

Chi phí khám phụ khoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ những điều đó bạn có thể nắm được sơ khảo giá khám phụ khoa hiện nay. Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền hay bảng giá khám phụ khoa chi tiết, cụ thể là những từ khóa chiếm nhiều lượt truy cập trên mạng. Với việc khám phụ khoa càng trở nên phổ biến như hiện nay thì mức giá khám phụ khoa trở thành chủ đề hot cho chị em quan tâm. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về vấn đề này, chị em hãy tham khảo ngay nội dung sau đây!

Khám phụ khoa là gì?

Khám phụ khoa là khám những gì?

Khám phụ khoa là quá trình thăm khám để kiểm tra toàn diện ở  trong và ngoài bộ phận sinh dục nữ giới, cụ thể:

  • Cơ quan sinh dục trên: tử cung, vòi trứng, buồng trứng, ống dẫn trứng.
  • Cơ quan sinh dục dưới: âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.

Theo thống kê hiện nay: có đến 90% nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa, chính vì vậy khám phụ khoa là vô cùng quan trọng. Bác sĩ khi tiến hành khám phụ khoa không chỉ tiến hành khám cơ quan sinh dục nữ giới cả trong và ngoài bằng mắt thường mà còn tiến hành làm một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm,... sau đó mới đưa ra kết luận về bệnh cuối cùng.

Khám phụ khoa là một việc vô cùng quan trọng, không chỉ khi có dấu hiệu bất thường nữ giới mới cần đi khám phụ khoa mà bác sĩ chuyên phụ khoa khuyến khích nữ giới nên đi khám phụ khoa ít nhất 6 tháng 1 lần. Khám phụ khoa chính là một trong những cách để phòng tránh bệnh phụ khoa cũng như đảm bảo chức năng sinh sản sau này.

Thông thường, nữ giới khi tiến hành đi khám phụ khoa thì các bác sĩ sẽ tiến hành khám theo các bước cơ bản như:

Bước 1: Làm thủ tục đăng ký

Bệnh nhân khi đến khám bệnh sẽ được nhân viên y tế đón tiếp để làm thủ tục đăng ký khám. Sau khi đã hoàn tất thủ tục thì bệnh nhân sẽ được cấp số để đến khám trực tiếp tại phòng khám.

Tại phòng khám, bác sĩ sẽ tiến hành hỏi thăm về những vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải, hỏi về tiền sử bệnh lý, chu kỳ kinh nguyệt hiện tại và tiến hành lấy một số thông tin cá nhân của như: chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim,...

Bước 2: Khám bên ngoài bộ phận sinh dục

Ở bước này thì bác sĩ sẽ tiến hành khám bằng mắt thường xem âm đạo có biểu hiện gì bất thường như sưng hay viêm gì không. Ngoài quan sát bằng mắt ra thì bác sĩ cũng sẽ dùng mỏ vịt đưa vào sâu trong âm đạo để kiểm tra được kỹ càng hơn.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tiến hành khám vùng ngực, khám tử cung hay khám vùng bụng bằng cách ấn nhẹ vào để xác định xem có khối u hay có hiện tượng bất thường nào hay không.

Bước 3: Thực hiện một số các xét nghiệm và siêu âm

Để có được kết quả chẩn đoán khám phụ khoa được chính xác hơn thì bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số các xét nghiệm như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm Pap,...Xét nghiệm Pap không phát hiện được viêm nhiễm phụ khoa mà còn xác định được tiềm ẩn ung thư nếu như không may mắc phải.

Siêu âm cũng là một trong những bước thăm khám bệnh không thể bỏ qua, đối với phụ nữ đã có gia đình thì bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm đầu dò còn đối với phụ nữ chưa có gia đình thì là siêu âm vùng bụng.

Bước 4: Tư vấn và điều trị

Sau khi đã hoàn tất quá trình thăm khám thì người bệnh sẽ được bác sĩ chẩn đoán sức khỏe. Nếu như phát hiện ra hiện tượng bất thường thì sẽ tư vấn để đưa ra phương hướng chữa trị phù hợp.

Bệnh phụ khoa bao gồm rất nhiều bệnh, tùy thuộc vào mỗi loại bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa bệnh khác nhau.

Bước 5: Tái khám

Sau khi điều trị bệnh xong thì người bệnh nên lưu ý tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để xác định xem bệnh đã khỏi hẳn hay chưa.

Khám phụ khoa là một việc vô cùng quan trọng và rất hữu ích mà nữ giới tuyệt đối không nên chủ quan mà bỏ quan. Để quá trình khám phụ khoa được thuận lợi và cho kết quả chính xác thì các chị em nên lựa chọn những trang phục rộng rãi, thoải mái và không đi khám phụ khoa trong thời gian có chu kỳ kinh nguyệt.

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội? Là thắc mắc chung của rất nhiều các chị em đang có nhu cầu đi khám phụ khoa. Các chuyên gia đầu ngành cho biết, giá khám phụ khoa là không cố định, nó luôn biến động nên rất khó để đưa lên một mức chi phí cụ thể.

Thực tế hiện nay chưa có bất cứ một cơ sở y tế nào có thể đưa lên được chi phí khám phụ khoa giá bao nhiêu bởi nó bị chi phối và ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố.

Cơ sở y tế lựa chọn khám

Mỗi một cơ sở y tế khác nhau sẽ có một mức chi phí khác nhau. Những địa chỉ có trang thiết bị y tế và máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi lâu năm thì thường sẽ có chi phí cao hơn so với những địa chỉ kém chất lượng và không có tên tuổi.

Thường thì những cơ sở y tế kém chất lượng sẽ có chi phí khám phụ khoa rất rẻ, họ thường có mức giá đó để những thu hút bệnh nhân. Trên thực tế thì rất nhiều nuwx giới ham rẻ đã có quá trình khám phụ khoa tại những cơ sở y tế không chuyên này, dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra.

Ngoài ra thì mức giá khám phụ khoa ở bệnh viện cũng sẽ thấp hơn ở phòng khám. Đến với bệnh viện thì người bệnh sẽ mất thời gian đợi chờ, xếp hàng lấy số, phòng khám tư nhân với sự đầu tư về dịch vụ đã khắc phục được những bất lợi.

Do vậy mà hiện nay số đông các bạn nữ sẽ tìm đến phòng khám tư nhân để thực hiện khám phụ khoa nói riêng và khám bệnh nói chung. Mức chi phí tại bệnh viện và phòng khám hoàn toàn là sự chênh lệch không đáng kể.

Hạng mục thăm khám

Khám phụ khoa còn bao gồm rất nhiều hạng mục, nếu như chị em chỉ lựa chọn khám một hạng mục thì chi phí sẽ thấp hơn so với việc khám trên tất cả mọi hạng mục. Tuy nhiên thì bác sĩ chuyên khoa khuyên nữ giới nên tiến hành thăm khám đầy đủ tất cả các hạng mục để có được chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Những chị em đã nghi ngờ được cụ thể mình mắc bệnh phụ khoa gì, đến cơ sở y tế chỉ để thăm khám để xác định xem mình có bị mắc bệnh đó hay không thì cũng sẽ có chi phí thấp hơn so với việc phải thực hiện mọi quá trình thăm khám để đưa ra chẩn đoán bệnh.

Xét nghiệm phụ khoa

Như đã tìm hiểu ở trên thì khám phụ khoa không chỉ đơn thuần là quá trình khám bệnh bên ngoài chỉ dựa vào mắt thường mà đây là quá trình khám bệnh vô cùng chi tiết. Lựa chọn khám bệnh càng chi tiết, tiến hành thực hiện càng nhiều xét nghiệm thì chi phí khám sẽ càng cao.

Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa cho biết: nếu không làm xét nghiệm thì không thể đưa ra được kết luận chính xác về bệnh. Xét nghiệm Pap còn là xét nghiệm kiểm soát ung thư. Chính vì thế chị em không nên cắt giảm đi xét nghiệm để tiết kiệm chi phí, vì như vậy hiệu quả của quá trình thăm khám sẽ không cao.

Nhu cầu của người bệnh

Mỗi bệnh nhân sẽ có nhu cầu khám bệnh khác nhau, nhu cầu sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí. Nếu như người bệnh có nhu cầu chỉ định bác sĩ đầu ngành trực tiếp thăm khám thì mức chi phí đương nhiên sẽ có sự chênh lệch.

Đối với một số trường hợp bệnh nhân chỉ định thực hiện thêm xét nghiệm cũng như có yêu cầu khám bệnh với dịch vụ cao cấp thì chi phí sẽ cao hơn đối với các chị em khám thường.

Tình trạng sức khỏe

Chị em có sức khỏe sinh lý ổn định, đi khám bệnh định kỳ hằng tháng thì sẽ có chi phí thấp hơn so với những chị em thường hay ốm yếu và đi khám để tìm ra phương hướng điều trị. Đối với những nữ giới có sức khỏe sinh lý không ổn định thì quá trình khám phụ khoa sẽ diễn ra cầu kỳ, phức tạp cũng như tốn nhiều thời gian hơn.

Bảng giá khám phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một phòng khám đa khoa tư nhân uy tín, an toàn và chất lượng được đông đảo mọi người biết đến. Hiện nay, rất nhiều nữ giới đã tin tưởng tìm đến phòng khám để gửi gắm sức khỏe sinh lý nói riêng cũng như sức khỏe nói chung vào tay của các bác sĩ chuyên khoa giỏi.

Về vấn đề chi phí bảng giá khám phụ khoa thái hà thì hiện phòng khám vẫn chưa kê khai được chi tiết mức giá khám bệnh phụ khoa tại đây là bao nhiêu, tùy thuộc vào mỗi người mà chi phí sẽ có sự chênh lệch và không giống nhau. Tuy nhiên thì phòng khám đa khoa Thái Hà cam kết là tất cả mọi chi phí khám bệnh phụ khoa tại đây đều sẽ niêm yết và đúng giá theo quy định do Sở y tế ban hành. Bất cứ mọi thông tin nào liên quan đến chi phí khám hay chi phí điều trị đều sẽ được công khai, minh bạch để cho bệnh nhân được nắm kỹ càng và chi tiết.

Bên cạnh đó thì phòng khám 11 Thái Hà hiện đang áp dụng rất nhiều những chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn như:

  • Trọn gói khám phụ khoa chỉ còn 320,000 đồng (giá gốc 980,000 đồng)
  • Giảm 30% chi phí tiểu phẫu

Phòng khám đa khoa Thái Hà tính đến thời điểm hiện nay đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân và là một trong những cơ sở y tế nhận được rất nhiều sự yên tâm, tin tưởng của người bệnh. Chị em nếu như đang có nhu cầu đi khám phụ khoa thì còn chần chừ gì nữa mà không mau đến với phòng khám Thái Hà. Với mức chi phí công khai, với chương trình khuyến mãi hot giúp cho chi phí giảm đi đáng kể, chắc chắn nơi đây sẽ không làm cho người bệnh cảm thấy thất vọng.

Hy vọng với chia sẻ của chuyên khoa về chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, người bệnh đã có thể nắm rõ các vấn đề liên quan đến chi phí để quá trình đi khám bệnh được chủ động hơn. Mọi thắc mắc khi cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0337.644.353 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Cập nhật lần cuối: 07-05-2020 15:01:45