Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền

Lượt xem: 3199

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới, vì lối sống phóng khoáng của văn hóa phương Tây đã du nhập và gây nên rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống của thanh thiếu niên Việt Nam. Hiện nay, tỷ lệ nữ giới mang thai ngoài ý muốn ngày càng có xu hướng tăng cao, không ít chị em mang thai đang có nhu cầu thực hiện phá thai. Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Bảng giá chi phí phá thai từ đó mà trở thành một vấn đề được chị em đặt biệt quan tâm. Để hỗ trợ cho các chị em, bài viết dưới đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giải đáp chi tiết cụ thể vấn đề chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền.

Phá thai là gì? Các cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Phá thai là một hành động để nhằm loại bỏ phôi nhi ra khỏi cơ thể của người mẹ để kết thúc thời kỳ thai nghén và chấm dứt quá trình mang thai của thai phụ. Cũng là quá trình chấm dứt mang thai nhưng phá thai được hiểu như là có một tác động vào để ngăn chặn khiến cho phôi thai không phát triển được nữa, phá thai khác với sảy thai và đây không phải là một hiện tượng tự nhiên.

Hiện nay trong y khoa có 3 cách phá thai cơ bản nhất, đó là:

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

 • Phá thai bằng thuốc được hiểu đơn giản đó là quá trình phá thai dưới tác dụng của thuốc sẽ ngăn cản sự phát triển của thai nhi và gây co bóp để đẩy phôi thai nhi ra bên ngoài cơ thể của người mẹ.
 • Đây là cách phá thai an toàn có hiệu quả lên đến 95 – 98% áp dụng cho tuổi thai từ 3 tuần trở nên và từ 7 tuần trở xuống.
 • Do phá thai bằng thuốc không sử dụng các dụng cụ y khoa tác dụng đến tử cung nên cách phá thai này được nhiều chị em lựa chọn.
 • Để sử dụng được cách phá thai này thì chị em phải không bị mắc bệnh phụ khoa, không bị mắc bệnh máu khó đông và không bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không

 • Hút thai chân không là phương pháp bác sĩ sử dụng một đoạn ống mềm đưa vào trong tử cung để lấy túi thai nhi ra bên ngoài để chấm dứt quá trình mang thai của thai phụ.
 • Phương pháp này áp dụng cho thai nhi nằm trong tử cung với tuổi thai nhi từ 6 – 12 tuần.
 • Cách phá thai hút thai chân không cho hiệu quả cao khi được thực hiện ở những cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế.
 • Để thực hiện được cách phá thai này thì các chị em cũng phải đảm bảo điều kiện là không bị mắc một số bệnh lý như: phụ khoa, bệnh về tim mạch, máu, gan,...

Phá thai bằng phương pháp nong gắp thai.

 • Nạo thai là phương pháp sử dụng những dụng cụ y tế chuyên khoa đưa vào trong tử cung để nong gắp thai phi ra ngoài cơ thể của người mẹ.
 • Phương pháp này áp dụng cho tuổi thai từ 13 – 18 tuần.
 • Cách phá thai này thực hiện cho tuổi thai nhi lớn nên độ an toàn của nó không được cao như 2 cách phá thai bên trên.
 • Tuy nhiên thì hiện nay với trình độ tay nghề bác sĩ giỏi và hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại thì phá thai bằng phương pháp nong gắp thai cũng được thực hiện với hiệu quả cao.
 • Nữ giới khi thực hiện phương pháp nong – gắp thai nhi cũng phải cam kết không bị bệnh phụ khoa và một số bệnh lý khác.

Tùy thuộc vào độ tuổi thai nhi của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định những cách phá thai khác nhau. Nữ giới nên tuân thủ theo độ tuổi thai nhi tương ứng với cách phá thai phù hợp để hạn chế đi được những rủi ro và biến chứng không đáng có xảy đến.

Để có được quá trình phá thai an toàn nhất thì nữ giới nên chủ động tìm hiểu và nắm chắc các kiến thức về phá thai an toàn. Bên cạnh đó cũng nên đến khám và thực hiện phá thai ở những địa chỉ phá thai an toàn, với đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, có tay nghề giỏi và có đầy đủ mọi trang thiết bị, máy móc hiện đại để thực hiện.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết thì chi phí phá thai chưa có một mức giá cụ thể, cũng như chưa thể khẳng định rõ ràng. Tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố mà chi phí của mỗi người mỗi khác. Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền bị chi phối bởi một số những yếu tố yếu tố sau:

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào thủ thuật phá thai

Như đã tìm hiểu ở trên thì có thể thấy rằng hiện nay trong y khoa có rất nhiều cách phá thai khác nhau. Vì vậy mà tùy thuộc vào tuổi thai của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng những cách phá thai khác nhau, mỗi một cách phá thai khác nhau thì chi phi cũng từ đó mà khác nhau.

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai có mức chi phí thấp nhất, do không sử dụng các dụng cụ y khoa tác dụng đến tử cung cũng như có quá trình phá thai đơn giản, nhanh chóng nên mức giá thường thấp hơn so với những cách phá thai còn lại.

Tuy nhiên thì cách phá thai này chỉ áp dụng đối với thai phụ có tuổi thai nhỏ. Vì vậy, khi phát hiện mang thai nhưng không muốn giữ hãy chủ động đi phá thai ngay khi tuổi thai còn nhỏ để hiệu quả phá thai được cao, quá trình phá thai cũng có rủi ro mà chi phí phá thai lại tiết kiệm được rất nhiều.

Đối với phương pháp hút thai hay nong – gắp thai nhi thì thường chi phí phá thai của nó sẽ cao hơn do phương pháp này áp dụng cho tuổi thai lớn. Quá trình phá thai diễn ra phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều yếu tố cao hơn thì mức chi phí nhiều hơn cũng là điều dễ hiểu.

Chi phí phá thai bị ảnh hưởng bởi cơ sở phá thai

Hiện nay trên địa bàn thủ đô Hà Nội có rất nhiều địa chỉ phá thai, mức giá tại mỗi cơ sở lại có sự chênh lệch và không đồng nhất. Số đông nữ giới hãy tìm đến với những địa chỉ phá thai có mức giá rẻ để thực hiện phá thai mà không hề hay biết rằng “tiền nào của nấy”.

Những địa chỉ phá thai không đáp ứng được đầy đủ tiêu chí của một địa chỉ phá thai an toàn thì khả năng biến chứng sau phá thai ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ sau này là rất cao. Theo thống kê báo cáo những năm gần đây cho biết: Tại Việt Nam hiện nay số lượng nữ giới bị vô sinh – hiếm muộn ngày càng tăng cao mà nguyên nhân chủ yếu là do quá trình phá thai không an toàn gây nên.

Đối với những địa chỉ phá thai an toàn, sở hữu đầy đủ mọi yếu tố của một địa chỉ phá thai an toàn thì chi phí phá thai sẽ cao hơn. Tuy chi phí cao nhưng chất lượng phá thai là rất tốt và đảm bảo an toàn. Để đảm bảo cho khả năng mang thai sau này cũng như để sức khỏe vùng kín được bảo vệ an toàn thì bác sĩ chuyên khoa khuyên các chị em khi đi phá thai nên lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn, uy tín và chất lượng.

Chi phí phá thai phụ thuộc vào độ tuổi thai nhi

Độ tuổi của thai nhi ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí phá thai của bạn. Nếu như chị em có độ tuổi thai nhi bé thì chi phí phá thai sẽ thấp hơn rất nhiều so với những trường hợp thai phụ có độ tuổi thai nhi lớn.

Mặt khác, độ tuổi thai nhi lớn thì quá trình phá thai cũng sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Thai nhi có độ tuổi cao thì những rủi ro trong quá trình phá thai xảy đến là không tránh khỏi, điều này không chỉ nguy hiểm đến sức khỏe mà còn kéo thêm rất nhiều các khoản chi phí phát sinh.

Khi các chị em trót mang thai ngoài ý muốn, để giảm thiểu đi được những biến chứng nguy hiểm cũng như để không mất một khoản chi phí khắc phục bệnh thì các chị em nên chủ động đi thăm khám và phá thai khi tuổi thai nhi còn chưa phát triển quá to.

Tình trạng sức khỏe thai phụ ảnh hưởng đến chi phí

Tùy thuộc vào sức đề kháng cũng như thể trạng sức khỏe của mỗi người mà sau quá trình phá thai mỗi người sẽ có thời gian hồi phục khác nhau. Nếu như chị em có sức khỏe tốt, cơ thể có đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho quá trình phục hồi máu thì quá trình hồi phục bệnh sẽ rất nhanh. Khi sau phá thai sức khỏe được phục hồi sớm thì sẽ tiết kiệm được chi phí chăm sóc, chi phí thuốc men,...Ngược lại thì đối với những chị em có thể trạng yếu thì chi phí phá thai sẽ mất thêm một số khoản này.

Như đã biết thì trước khi tiến hành phá thai bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và thực hiện xét nghiệm, siêu âm cho thai phụ. Nếu như trong quá trình kiểm tra đó phát hiện ra nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa thì sẽ phải tiến hành điều trị bệnh phụ khoa trước sau đó thì mới thực hiện phá thai.

Quá trình điều trị bệnh phụ khoa sẽ khiến cho chị em bị mất thêm một khoản phí trong bảng giá phá thai. Tuy nhiên thì đây là điều kiện bắt buộc phải điều trị nếu như muốn phá thai, khi điều trị khỏi hẳn thì quá trình phá thai sẽ diễn ra được an toàn và hiệu quả hơn.

Phá thai an toàn tại phòng khám đa khoa Thái Hà

Nhiều chị em đang băn khoăn, lo lắng không biết nên thực hiện phá thai an toàn ở đâu tốt nhất. Phòng khám đa khoa Thái Hà chính là một địa chỉ phá thai an toàn mà chị em không nên bỏ qua.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một phòng khám đa khoa tư nhân có bề dày lịch sử. Hiện nay phòng khám phá thai Thái Hà sở hữu một đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ sản có trình độ chuyên môn cao, đã có kinh nghiệm phá thai rất nhiều năm. Bên cạnh đó là hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến để thực hiện phá thai được an toàn nhất.

Tại phòng khám phá thai Thái Hà hiện nay đang áp dụng đầy đủ tất cả các cách phá thai an toàn với từng độ tuổi thai nhi, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho người bệnh. Chi phí phá thai tại đây cũng sẽ được công khai, rõ ràng và minh bạch, phòng khám cam kết không bao giờ có tình trạng chèn ép để lấy tiền của người bệnh nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Phá thai là một hành động được xã hội nhìn nhận và đánh giá không cao, do đó nhiều chị em hay âm thầm phá mà không muốn cho ai biết. Không ít chị em đã đến phá thai tại những cơ sở không có tên tuổi để tránh bị phát hiện dẫn đến những rủi ro rất đáng tiếc.

Đến với phòng khám phá thai Thái Hà chị em không chỉ có có hiệu quả phá thai cao, chức năng sinh sản được đảm bảo mà còn được bảo mật thông tin tuyệt đối. Hồ sơ bệnh án liên quan đến quá trình phá thai được giữ kín và cam kết sẽ không bao giờ tiết lộ ra ngoài khi bệnh nhân chưa cho phép.

Trên đây là giải đáp về bảng giá chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, chắc hẳn với những chia sẻ hữu ích này thì chị em đã có cái nhìn rõ ràng hơn về mức giá phá thai, cũng như có quá trình chuẩn bị phá thai được kỹ càng hơn. Mọi thắc mắc về những vấn đề liên quan chị em có thể liên hệ theo số hotline 0337 644 353 hoặc nhấp vào khung chat để được hỗ trợ nhé.

Cập nhật lần cuối: 11-08-2020 14:47:14